Tin mới nhất

Lịch thi kết thúc học phần 12/4/2021

05 Tháng 4 2021

Lịch thi kết thúc học phần 24 và 25/3/2021

16 Tháng 3 2021

Lịch thi kết thúc học phần tháng 3/2021

03 Tháng 3 2021

Thống kê

355355
Hôm nayHôm nay55
Hôm quaHôm qua177
Tuần nàyTuần này869
Tháng nàyTháng này2222
Tất cảTất cả355355

CHUYÊN ĐỀ “TRÒ CHUYỆN CÙNG NHÀ LÃNH ĐẠO”

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên, học sinh trao đổi kinh nghiệm sống, qua đó nâng cao nhận thức về tác phong làm việc, ý thức kỷ luật và phẩm chất đạo đức của đội ngủ tri thức trong tương lai , được sự thống nhất của Ban Giám hiệu Nhà trường và Ông Trần Hoàn Kim - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trường Đại học Trà Vinh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, sáng ngày 19/4/2014 tại Hội trường Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh Sinh viên, Khoa Quản trị văn phòng – Việt Nam học – Thư viện đã vinh dự tổ chức chuyên đề “ Trò chuyện cùng nhà Lãnh đạo năm 2014”.

 hinh41

Ông Trần Hoàn Kim – Chủ tịch Hội đồng tư vấn chia sẻ những

kinh nghiệm quý báu đến các bạn sinh viên – học sinh

Đến tham dự buổi nói chuyện có ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng tư vấn; Thầy Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; Thầy Nguyễn Hoàng Bảo, Trưởng phòng Công tác Sinh viên – Học sinh; Cô Phùng Thị Phượng Khánh, Q.Trưởng Khoa Quản trị văn phòng – Việt Nam học – Thư viện cùng hơn 500 sinh viên, học sinh đến từ các lớp thuộc Khoa Quản trị văn phòng – Việt Nam học – Thư viện.

Chương trình được mở đầu với câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp cùng những cống hiến của Ông Trần Hoàn Kim đối với tỉnh Trà Vinh nói chung và Trường Đại học Trà Vinh nói riêng thông qua video clip và những tấm ảnh như bức tranh sinh động khắc họa về những đóng góp giúp Trà Vinh từng bước phát triển để có thể sánh vai với các tỉnh bạn như: phát triển thị xã Trà Vinh lên Thành phố Trà Vinh, chỉ đạo phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng các cảng cá, nhà máy nhiệt điện. Ông còn là một trong những nhà lãnh đạo đã có nhiều đóng góp vào quá trình thực thi dự án Cao đẳng cộng đồng tại Trà Vinh. Ngoài ra, ông đã mạnh dạng đề xuất với Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Tỉnh ủy về việc sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Y tế vào Trường Đại học Trà Vinh…Đến với buổi trò chuyện trong trang phục áo xanh của Đoàn Thanh niên, ông Trần Hoàn Kim muốn gửi đến các bạn sinh viên một hình ảnh năng động, đầy hào khí của tuổi trẻ thanh niên tràn đầy sức sống và những khát vọng được cống hiến. Qua đó, ông kêu gọi sinh viên – học sinh ghi nhớ việc luôn lấy phẩm chất đạo đức đi đầu và cần rèn luyện nhiều hơn về ý thức kỷ luật để trở thành đội ngũ tri thức góp phần vào việc xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Đồng thời tại buổi nói chuyện, Thầy Nguyễn Tiến Dũng đã có những lời chỉ dạy, chia sẻ bổ ích cho việc học cũng như các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

hinh42
Thầy Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng nhà trường
chia sẻ nghiệm cùng các bạn sinh viên, học sinh

 Bên cạnh những chia sẻ quý báu của các vị khách mời, bầu không khí của chương trình đã diễn ra hết sức sôi động bởi những câu hỏi vô cùng thú vị của các bạn sinh viên xoay quanh vấn đề bí quyết thành công để trở thành nhà lãnh đạo, cách ứng phó với những thách thức trong công việc,...
                Trước khi khép lại buổi trò chuyện, sinh viên Khoa Quản trị văn phòng – Việt Nam học – Thư viện đã gửi đến Ông Trần Hoàn Kim cùng các vị khách mời một tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc thay cho lòng biết ơn đối với sự hiện diện vô cùng quý báu của các vị khách mời.

hinh43

Tiết mục văn nghệ bế mạc chương trình do sinh viên

Khoa Quản trị văn phòng – Việt Nam học – Thư viện biểu diễn

       Cũng tại buổi nói chuyện, Ông Trần Hoàn Kim đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên, học sinh 12 Điều xử thế vô cùng quý giá như kim chỉ nam giúp các em biết cách ứng xử phù hợp để thích nghi với cuộc sống trong tương lai.

12 Điều xử thế
 
1. Suy nghĩ trước khi nói
 
2. Cẩn thận khi cầm bút
 
3. Cương quyết khi hành động
 
4. Bình tĩnh, sáng suốt khi nguy nan
 
5. Nhẫn nại, ôn hòa khi tức giận
 
6. Thẳng thắn quá hay mất lòng
 
7. Nguyên tắc hóa hay lỡ việc
 
8. Linh hoạt, khéo léo tùy trường hợp
 
9. Gác tình riêng lo nhiệm vụ
 
10. Bỏ óc đa sầu, đa cảm
 
11. Đời vui là liều thuốc sống
 
12. Vui vẻ chiến đấu mới hăng say
Một số hình ảnh của buổi trò chuyện:
 
hinh44
Sinh viên đặt câu hỏi với các vị khách mời
Các Thầy Cô và sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng các vị khách mời

hinh46 

Ông Trần Hoàn Kim – Chủ tịch Hội đồng tư vấn hát tặng

sinh viên khi buổi trò chuyện kết thúc

 

 

 Bài viết: Ngọc Tuấn