Tin mới nhất

Lịch thi kết thúc môn học tháng 12/2022

09 Tháng 12 2022

Lịch thi lại lần 2 tháng 11/2022

03 Tháng 11 2022

Lịch thi kết thúc môn học tháng 4/2022

08 Tháng 4 2022

Thống kê

455084
Hôm nayHôm nay96
Hôm quaHôm qua125
Tuần nàyTuần này362
Tháng nàyTháng này678
Tất cảTất cả455084

Tin tức sự kiện

HỘI THẢO KHOA HỌC

Xây dựng văn phòng Ủy ban nhân dân cấp xã vững mạnh,

đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính ở địa phương” 

Nhằm nghiên cứu cơ sở lý luận và pháp lý liên quan đến tổ chức hoạt động của văn phòng Ủy ban nhân dân cấp xã để đề xuất các giải pháp cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của văn phòng Ủy ban nhân dân cấp xã đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính nhà nước và hiện đại hóa công tác văn phòng trong cơ quan hành chính nhà nước cấp cơ sở.

Sáng ngày 25.12.2020 tại Khoa Quản lý nhà nước, Quản trị văn phòng đã diễn ra hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng văn phòng Ủy ban nhân dân cấp xã vững mạnh, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính ở địa phương” do Khoa Quản lý Nhà nước, Quản trị Văn phòng tổ chức.

Tham dự hội thảo có Cô Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; Tiến sĩ Nghiêm Kỳ Hồng, Nguyên Cục phó Cục Văn thư – Lưu trữ Nhà nước; Tiến sĩ Lê Văn In nguyên Hiệu trưởng học viện cán bộ Tp Hồ Chí Minh; GS.TSKH.NGND Nguyễn Văn Thâm học viện hành chính quốc gia; các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực văn thư lưu trữ đang công tác tại các trường đại học, các trung tâm, các chi cục văn thư lưu trữ ở các tỉnh, các cán bộ xã, phường trên địa bàn tỉnh và hơn 50 giảng viên, sinh viên nhà trường tham dự.

hinh 1

Cô Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo Cô Thạch Thị Dân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh chia sẻ tầm quan trọng của hoạt động văn phòng của Ủy ban nhân dân cấp xã trong giai đoạn hiện nay và cũng nhấn mạnh hội thảo là nơi để chúng ta trao đổi, thảo luận nghiên cứu hướng phát triển cũng như tiền đề xây dựng văn phòng Ủy ban nhân dân cấp xã hiện đại trong công cuộc cải cách hành chính.

Tại hội thảo Ban tổ chức đã tiếp nhận gần 40 bài bài tham luận của các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong cả nước với các vấn đề hướng đến cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong lưu trữ, triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp xã, nâng cao năng lực thực thi công vụ…Ngoài ra cũng tại hội thảo có 9 bài tham luận được trình bày trực tiếp xoay quanh các giải pháp nâng cao công tác quản lý văn thư, giải pháp nâng cao năng lực cho cán bộ, công tác soạn thảo văn bản, công tác lưu trữ.

hinh 2

Ts. Lê Văn In nguyên Hiệu trưởng học viện cán bộ Tp. HCM đều phối chương trình hội thảo

Ths. Lý Thị Bé Luyễn Trưởng Bộ môn Quản trị văn phòng – Trường Đại học Trà Vinh đã trình bày và đưa ra những vấn đề thực tiễn trong công tác soạn thảo văn bản tại Ủy ban nhân dân cấp xã. Qua đó, Cô đã nêu một số đề xuất đổi mới nhằm nâng cao công tác soạn thảo cho cán bộ thực thi công việc tại Ủy ban nhân dân cấp xã.

hinh 3

Báo cáo viên được trao chứng nhận khi kết thúc chương trình hội thảo

Kết thúc hội thảo ThS. Tài Lê Khanh Trưởng Bộ môn Quản lý Nhà nước, Khoa Quản lý nhà nước, Quản trị văn phòng - Trường Đại học Trà Vinh cho biết, Hội thảo lần này có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc cải cách hành chính hiện nay. Ngoài ra hội thảo còn là cơ sở để Khoa tiếp tục xây dựng, đổi mới chương trình đào tạo phù hợp đáp ứng với nhu cầu thực tiễn xã hội hiện nay.

                                                                                                                                                    Ngọc Tuấn

KHOA QLNN, QTVP & DL TỔ CHỨC BUỔI TƯ VẤN ĐỊNH HƯỚNG KỸ NĂM MỀM SINH VIÊN

Nhằm giúp sinh viên nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của kỹ năng mềm và định hướng cho sinh viên những kỹ năng phù hợp với chuẩn đầu ra của các ngành đào tạo thuộc đơn vị quản lý, cũng như đáp ứng nhu cầu của nhà sử dụng lao động. Sáng ngày 28/11/2019 tại phòng E21.105 Khoa Quản lý nhà nước, quản trị văn phòng và Du lịch đã tổ chức buổi “ Tư vấn định hướng kỹ năng mềm cho sinh viên” đến sinh viên chính quy các khóa do Khoa quản lý.

1

Diễn giả chương trình có: Bà Trần Thị Kim Em – Trưởng Phòng Tổ chức biên chế và Tổ chức phi chính phủ Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh; Ông Trần Văn Rừng – Trưởng Phòng Tư pháp huyện Trà Cú; Ông Lưu Thành Nghiệp – Chủ tịch UBND xã Lưu Nghiệp Anh. Về phía Trường có Cô Phùng Thị Phượng Khánh – Trưởng Khoa Quản lý nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch; Thầy Trần Đăng Khoa đại diện Trung tâm hỗ trợ phát triển dạy và học.

Phát biểu tại biểu tư vấn Cô Phùng Thị Phượng Khánh – Trưởng Khoa Quản lý nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch chia sẻ “ Trang bị kiến thức và rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên nói chung và kỹ năng giao tiếp nói riêng là một trong những hoạt động luôn được chú trọng trong chương trình đào tạo của Khoa. Hy vọng buổi tư vấn sẽ định hướng đúng hơn cho sinh viên về tầm quan trọng của kỹ năng mềm”.

Trong buổi tư vấn các bạn sinh viên được triển khai các chương trình đào tạo kỹ năng mềm tại Trường, cũng như các chia sẻ rất bổ ích đầy kinh nghiệm từ các diễn giả khách mời. Buổi tư vấn diễn ra sổi nổi với các câu hỏi, sự chia sẻ từ các bạn sinh viên trong quá trình học tập và những thắc mắc cho việc định hướng đúng với chuẩn đầu ra của ngành học mình đang được đào tạo.

Kết thúc buổi tư vấn, Cô Phùng Thị Phượng Khánh Trưởng Khoa Quản lý nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các diễn giả khách mời, sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng để khi ra trường có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI THOẠI CÙNG SINH VIÊN 

KHOA QLNN, QTVP & DL 

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, hoàn thiện hơn nữa công tác phục vụ sinh viên; Đồng thời, nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa sinh viên và giáo viên thuộc Khoa cũng như giải đáp thắc mắc của sinh viên liên quan đến ngành học, kỹ năng nghề nghiệp, vị trí việc làm,… Sáng ngày 26/11/2018 tại sảnh tòa nhà B1, Khoa Quản lý nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch đã tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Khoa với sinh viên, năm học 2018 – 2019.

Đến tham dự chương trình về phía các phòng chức năng có Thầy Phan Quốc Nghĩa – Trưởng Phòng Khảo thí; Cô Ngô Sô Phe – Phó Trưởng Phòng Kế hoạch – Tài vụ; Thầy Tô Hoàng Tuấn – Phó Trưởng Phòng Đào tạo, Cô Trần Thị Cúc – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên – Học sinh. Về phía Khoa có Cô Phùng Thị Phượng Khánh – Trưởng Khoa và đại diện các Trưởng, Phó Bộ môn cùng toàn thể cán bộ giảng viên và trên 150 sinh viên đại diện các lớp thuộc Khoa Quản lý nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch.

co khanh

           Cô Phùng Thị Phượng Khánh - Trưởng Khoa QVD phát biểu tại buổi đối thoại

           Chương trình đối thoại là cơ hội cho các bạn sinh viên Khoa Quản lý nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm sống.

Trong không khí cởi mở, gần gũi, các bạn sinh viên đã mạnh dạn đề đạt nguyện vọng, đóng góp ý kiến với Trường về những vấn đề liên quan đến điều kiện học tập, cơ sở vật chất, quy trình đánh giá học tập, rèn luyện cùng các công tác phục vụ sinh viên,... 

phong ban

Đại diện Lãnh đạo phòng chức năng giải đáp thắc mắc sinh viên

Cô Phùng Thị Phượng Khánh – Trưởng Khoa Quản lý nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch và đại diện các đơn vị đã lần lượt giải đáp tận tình những thắc mắc của các bạn sinh viên; Đồng thời, chia sẻ một số chủ trương, kế hoạch của Nhà trường trong thời gian tới. Ngoài ra, tại buổi đối thoại, 08 suất học bổng mỗi suất trị quá 500 nghìn đồng do tập thể giáo viên của Khoa đóng góp đã được trao tặng cho các bạn sinh viên có hoàn thành khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập.

Công tác gặp gỡ, tiếp nhận ý kiến, nguyện vọng của sinh viên vào đầu mỗi năm học đã trở thành hoạt động thường niên, góp phần hình thành cầu nối thông tin quan trọng giữa Nhà trường với sinh viên. Hoạt động thiết thực này vừa giúp sinh viên có được tâm thế thoải mái, chủ động trong học tập, rèn luyện, vừa tạo cơ sở để Nhà trường có các giải pháp, điều chỉnh chính sách phù hợp với nguyện vọng, quyền lợi chính đáng của sinh viên.

KHOA QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC, QUẢN TRỊ VĂN PHÒNG VÀ DU LỊCH

TỔ CHỨC BUỔI GẶP GỠ TÂN SINH VIÊN KHÓA 2018

         Sáng ngày 21/08/2018 tại sảnh tòa nhà B1, Khoa Quản lý nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu khóa cùng tân sinh viên các lớp thuộc Khoa.Đến tham dự buổi họp mặt có Tiến sĩ Nguyễn Tấn Thanh – Trưởng Bộ môn Du lịch, Thạc sĩ Lý Thị Bé Luyễn – Phó Trưởng Bộ Môn Quản trị văn phòng – Thư viên; Thạc sĩ Tài Lê Khanh – Trưởng Bộ môn Quản lý nhà nước cùng hơn 20 cán bộ, giảng viên; phụ huynh và 150 tân sinh viên thuộc Khoa Quản lý nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch.

image1

        Mở đầu buổi sinh hoạt đầu khoá, các Trưởng đơn vị ngành đã giới thiệu đôi nét về Khoa cũng như các ngành học, nội quy, quy định của Trường, Khoa. Buổi họp mặt chính là cơ hội để tân sinh viên Khoa Quản lý nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch giao lưu gặp gỡ; Đồng thời, thông qua buổi họp mặt các bạn được giải đáp những thắc mắc liên quan đến ngành học, vị trí việc làm, kỹ năng nghề nghiệp.

image2

         Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái giúp các bạn tân sinh viên hiểu rõ về ngành học, vị trị việc làm, kỹ năng nghề nghiệp, các hoạt động ngoại khoá, nội quy, quy định của Trường, Khoa, giúp các em cảm thấy yên tâm khi theo học tại Trường Đại học Trà Vinh và chuẩn bị tốt tinh thần cho một năm học đầy hứa hẹn.

 

KHOA QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC, QUẢN TRỊ VĂN PHÒNG VÀ DU LỊCH

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG QUẢNG BÁ VÀ TƯ VẤN TUYỂN SINH NĂM 2018

Hướng đến hoạt động tuyển sinh năm 2018, Khoa Quản lý Nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú nhằm góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh Trường Đại học Trà Vinh nói chung và Khoa Quản lý Nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch nói riêng; đồng thời, kịp thời thông tin cần thiết đến các thí sinh trong và ngoài tỉnh, giúp các em có định hướng nghề nghiệp trong tương lai và có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ tuyển sinh sắp tới. Ngày 01/3/2018 tại Sảnh tòa nhà B1 - Trường Đại học Trà Vinh, Khoa Quản lý Nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch đã long trọng tổ chức lễ ra quân chương trình Roadshow với chủ đề “Vui xuân tươi xanh” là một trong chuỗi những hoạt động được tổ chức đầu tiên của đơn vị trong mùa tuyển sinh năm 2018.

ThS. Phùng Thị Phượng Khánh – Trưởng Khoa Quản lý Nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch đã trực tiếp chỉ đạo chương trình Roadshow diễu hành quanh Trường và tuyến đường hướng đến Trường THPT TP Trà Vinh và Trường THPT Phạm Thái Bường. Đội Roadshow đã thực hiện thành công tốt đẹp công tác quảng bá tuyển sinh trong đợt ra quân đâu tiên, tiếp xúc và phát tài liệu tư vấn tuyển sinh cho gần 800 học sinh.

Thực hiện phương châm của Trường Đại học Trà Vinh “Luôn mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng “, tập thể Giáo viên Khoa Quản lý Nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch luôn quyết tâm và nỗ lực hết mình trong mọi hoạt động giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về ngành học cũng như định hướngnghề nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh của buổi chạy Roadshow quảng bá tuyển sinh:

1

2

3

4

5

 

 

 

 

 

Sắc màu văn hóa Việt – Nhật lần 1 tại Trà Vinh

  • Thứ năm, 17 Tháng 11 2016 12:19
 

(TVU) – Ngày 17.11, tiếng trống vang lên khai mở ngày hội văn hóa Việt – Nhật lần 1, năm 2016 tại Đại học Trà Vinh, thu hút hơn 200 đại biểu và trên 2000 học sinh, sinh viên và khách tham quan. Ngày hội kéo dài từ 7:30 đến 15:00 với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, náo nhiệt.

Xem thêm: Sắc màu văn hóa Việt – Nhật lần 1 tại Trà Vinh
CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT - NHẬT
LẦN I NĂM 2016

(TVU) - Chương trình giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần I năm 2016 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 17.11.2016 tại khu I, Trường Đại học Trà Vinh, thu hút 200 đại biểu và trên 2000 học sinh, sinh viên và khách tham quan.

Xem thêm: Chương trình Giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần I năm 2016
LỚP BỒI DƯỠNG
KỸ NĂNG GIAO TIẾP HÀNH CHÍNH VÀ VĂN HÓA CÔNG SỞ,
QUY TẮC ỨNG XỬ CỦA CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC

          Nhằm nâng cao Kỹ năng giao tiếp hành chính và các quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức xã, phường trong tỉnh Trà Vinh, ngày 23/09/2012 Sở Nội vụ Trà Vinh phối hợp với Khoa Quản trị văn phòng Việt Nam học – Thư viện Trường Đại học Trà Vinh tổ chức mở lớp bồi dưỡng “Kỹ năng giao tiếp hành chính và văn hóa công sở. Chuẩn mực xử sự, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức”.  Học viên tham gia là những cán bộ, công chức xã, phường trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

LỚP BỒI DƯỠNG
Xem thêm: Lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp hành chính và văn hóa công sở, quy tắc ứng xử của cán bộ, công...