Phục vụ cộng đồng

 

KHOA QLNN, QTVP TỔ CHỨC PHỤC  VỤ BỮA CƠM YÊU THƯƠNG

TẠI BỆNH VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH

sở giáo dục đại học không chỉ có trách nhiệm về đào tạo và nghiên cứu khoa học mà còn trách nhiệm phục vụ xã hội. Việc kết nối và phục vụ cộng đồng tạo cơ hội học tập trải nghiệm ở bên ngoài lớp học cho sinh viên, giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng học tập và phát triển nhân cách. Phát huy hơn nữa công tác gắn kết và phục vụ cộng đồng đã được thực hiện trong thời gian qua, Khoa Quản lý Nhà nước, Quản trị Văn phòng đã thực hiện chương trình “Bữa cơm yêu thương” – Một trong những chương trình phục vụ cộng đồng của Khoa Quản lý Nhà nước, Quản trị Văn phòng, Trường Đại học Trà Vinh.

hinh 1

Viên chức và sinh viên Khoa Quản lý Nhà nước, Quản trị Văn phòng

(sáng ngày 23/12/2020 – Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh)

Bữa cơm yêu thương” không chỉ phần nào giảm bớt áp lực về vật chất mà còn mang lại cho mọi người sự sẻ chia, kết nối yêu thương. Đây là một việc làm thiết thực và mang nhiều ý nghĩa cộng đồng, là hoạt động thiện nguyện được Khoa Quản lý Nhà nước, Quản trị Văn phòng tổ chức và sẽ được duy trì đều đặn hàng tháng.

hinh 2

Viên chức của Khoa phục vụ cơm cho bệnh nhân tại BV Trường ĐH Trà Vinh

(sáng ngày 13/1/2021 – Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh) 

Từ tháng 12/2020 đều đặn mỗi tháng 1 lần, 15 viên chức của Khoa Khoa Quản lý Nhà nước, Quản trị Văn phòng có mặt từ sáng sớm, chia thành các nhóm khác nhau. Người nấu ăn, người chuẩn bị nước và sau đó vận chuyển sang bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh. Mọi công việc được hoàn tất trước 7h và sau đó mỗi người lại bắt đầu một ngày làm việc mới. Để có thể chuẩn bị cho những bữa ăn yêu thương này, ngoài số tiền đóng góp của đơn vị, Khoa cũng nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm. Chi phí mỗi suất ăn từ 15.000 đồng – 20.000 đồng (bao gồm nước uống).

 hinh 3

Viên chức của Khoa phục vụ cơm cho bệnh nhân tại BV Trường ĐH Trà Vinh

Mỗi thành viên khi tham gia vào chương trình bữa ăn yêu thương này đều cảm thấy rất hạnh phúc vì đã góp phần lan tỏa tình yêu thương của mình đến cộng đồng, mang lại một nguồn năng lượng tích cực. Đó sẽ là một hành động ý nghĩa giúp cuộc sống trở nên ấm áp hơn mỗi ngày. Đồng thời khi các hoạt động gắn kết và phục vụ cộng đồng được thực hiện hiệu quả sẽ mang lại những giá trị lâu dài, là cơ sở để nhà trường và cộng đồng kết nối, cùng phát triển bền vững.

Ngọc Tuấn