Tin mới nhất

Thông báo thời gian nộp báo cáo thực tập lớp DA16QVA,B, CA17QV, DA18QLNN

07 Tháng 1 2020

Danh sách GV giám sát và hướng dẫn viết báo cáo thực tập tốt nghiệp lớp DA16QVA,B, CA17QV

02 Tháng 1 2020

Quyết định tặng giấy khen và học bổng KKHT học kỳ 2 năm học 2018-2019

26 Tháng 12 2019

Thống kê

277165
Hôm nayHôm nay32
Hôm quaHôm qua157
Tuần nàyTuần này357
Tháng nàyTháng này6203
Tất cảTất cả277165

Đại học Trà Vinh tuyển thêm 2 ngành mới:

Quản lý Nhà nước và Phục hồi chức năng

Ths Phùng Thị Phượng Khánh, Q.Trưởng Khoa Quản lý Nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch cho biết, ngành quản lý Nhà nước là ngành học mới được khảo sát từ nhu cầu thực tế của cơ quan, doanh nghiệp địa phương và khu vực. Cán bộ, công chức là mắt xích quan trọng, không thể thiếu trong nền hành chính của một quốc gia. Đó là lý do để ngành Quản lý Nhà nước luôn được người học xem là ngành “hot”.

tuyen sinh nam 2017

Sinh viên học ngành này sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về quản lý các lĩnh vực của đời sống xã hội như: kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội; hiểu biết về lĩnh vực khoa học quản lý, quản lý Nhà nước, tổ chức và vận hành của bộ máy Nhà nước; Đồng thời, người học cũng có kiến thức chuyên sâu về quản lý nhân sự và các quy trình trong khu vực công, tư nhân. Về kỹ năng, người học được trang bị kỹ năng tư duy, phân tích và tổng hợp, đáp ứng yêu cầu của hoạt động quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp, các đơn vị kinh tế; có khả năng tham mưu, tư vấn cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các ngành, các cấp trong việc hoạch định và thực hiện mục tiêu có hiệu quả.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành Chuyên viên tại các cơ quan, đơn vị thuộc khu vực công (như Ủy ban Nhân dân, Hội đồng Nhân dân, các Sở, ban, ngành,…) hoặc khu vực tư; giữ vị trí quản lý, trợ lý tại các cơ quan, đơn vị thuộc khu vực công hoặc khu vực tư,... hoặc làm cán bộ giảng dạy tại các Viện, Trường, Trung tâm, …

Là một trong những ngành cần thiết trong việc tạo nguồn lực bổ sung cho ngành y tế của địa phương và khu vực trong tương lai. Ngành phục hồi chức năng sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng về khám chữa bệnh lĩnh vực Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được làm việc trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị phục hồi cho người bệnh tại các cơ sở y tế, chăm sóc người khuyết tật, người cao tuổi và các trung tâm điều dưỡng, chăm sóc vận động viên tại các Trung tâm thể dục thể thao, phòng tập thể hình, đội thể thao chuyên nghiệp,...

Trường áp dụng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và xét tuyển cả hai phương thức đối với hai ngành này.

Cụ thể, xét tuyển phương thức 1, điểm để xét tuyển ngành Phục Hồi chức năng là 16 điểm cho mỗi tổ hợp môn (Toán, Lý , Hóa và Toán, Hóa, Sinh). Ngành Quản lý Nhà nước là 15.5 điểm cho mỗi tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa; Toán, Lý, Tiếng Anh; Văn, Sử, Địa; Văn, Toán, Tiếng Anh). Không có môn nào từ 1 điểm trở xuống.

Đối với phương thức hai (xét học bạ) mỗi môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 6.0 điểm trở lên (điểm trung bình chung của cả năm lớp 12).

Điểm lưu ý trong xét tuyển đợt 2 này là: Trong xét tuyển phương thức 1, Trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT năm 2017, kể cả điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. (Điểm thi trong năm 2016 do các trường đại học tổ chức thi)  

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đợt hai cho 31 ngành đại học đến hết ngày 25.8. Ngoài ra Nhà trường đang nhận hồ sơ xét tuyển đối với các ngành cao đẳng đến hết ngày 30 tháng 8.

Thông tin về xét tuyển đợt hai, thí sinh vui lòng truy cập trang web tuyển sinh tại địa chỉ: http://tuyensinh.tvu.edu.vnhttp://tuvantuyensinh.tvu.edu.vn

Hotline:02943 765535 02943 765536 hoặc02943 855944